ISO 27001:2013 là tiêu chuẩn quốc tế cung cấp các yêu cầu Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) để cung cấp bảo mật liên tục, tính toàn vẹn và tính sẵn có của thông tin cũng như tuân thủ pháp luật. Thông tin ở đây bao gồm những dữ liệu được lưu lại dưới dạng điện tử hoặc dữ liệu được in ra – dữ liệu mềm và dữ liệu cứng.

Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) là một cách tiếp cận có hệ thống để quản lý thông tin nhạy cảm của công ty nhằm tăng tính bảo mật cho thông tin. Nó bao gồm nhân lực, quy trình và hệ thống CNTT dựa trên quy trình quản lý rủi ro để giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành nghề giữ an toàn cho tài sản kinh doanh dưới mạng lưới thông tin.

UNIT đã ấp ủ xây dựng hệ thống quản lý Chất lượng và An toàn thông tin từ năm 2020. Nhưng do dịch Covid nên UNIT đã phải hoãn lại dự định. Đến tháng 8 năm 2022, dự án đã được khởi động cùng sự quyết tâm và tinh thần tập trung cao độ của toàn thể anh chị em nhân viên công ty.

Trải qua hơn 4 tháng cùng nhau nổ lực với mong muốn làm ngay cho kịp ra thị trường, lợi ích mang lại khi thực hiện dự án là vô cùng lớn cùng với đó là nhiều cơ hội sẽ mở ra trong tương lai. Đây được xem là một bước phát triển quan trọng của UNIT.

Anh Nguyễn Vũ Thiên Ân – Giám đốc dự án đã cùng với tất cả anh chị em trong team dự án hoàn thành chỉ tiêu đặt ra đúng thời hạn.

Ngày 03 tháng 01 năm 2023 UNIT đã hoàn thành thẩm định ISO 27001, phù hợp 100%, không có diểm thiếu sót nào, và UNIT đã vinh dự nhận chứng chỉ ISO 27001: 2013 trong sự hân hoan và phấn khởi. Buổi lễ diễn ra suôn sẻ với sự có mặt đầy đủ của Ban lãnh đạo, toàn thể anh chị em nhân viên công ty và Anh Thái Quang Hy – Chuyên gia về Bảo mật thông tin đến từ Công Ty IMI.

Hy vọng rằng đây sẽ là một khởi đầu suôn sẻ trong năm 2023 và UNIT sẽ vững bước để chinh phục những mục tiêu mới.