Ngày 15 tháng 8 năm 2023, lễ ký kết và khởi động dự án xây dựng hệ thống quản lý kênh phân phối giữa Shinhan Life Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ UNIT đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ, về phía Shinhan Life Việt Nam có sự hiện diện của ông Bae Seung Jun – Tổng giám đốc; ông Lee Seok Hwan – Phó Tổng giám đốc, cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan. Về phía UNIT có sự hiện diện của ông Lê Hoàng Sơn – Tổng giám đốc và đại diện các phòng ban liên quan cùng đội triển khai dự án.

Hệ thống quản lý kênh phân phối – DMS (Distribution Management System) được xây dựng và phát triển nhằm tự động hóa việc quản lý các kênh phân phối bảo hiểm (kênh đại lý truyền thống, kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng, kênh phân phối qua doanh nghiệp, …), hệ thống hoá xây dựng hành trình vòng đời đại lý bảo hiểm có thể theo dõi hoạt động đa kênh từ đó xây dựng các chương trình chính sách phù hợp thúc đẩy đội ngũ kinh doanh.

Hệ thống tối ưu hoá việc tính toán chi trả hoa hồng, chi trả thưởng cho đại lý một cách tự động có độ chính xác cao dựa theo chính sách được ban hành cho các kênh phân phối bảo hiểm, đồng thời hỗ trợ công ty bảo hiểm linh hoạt điểu chỉnh các tiêu chí chỉ tiêu phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Hiệu quả mà dự án mang lại: hạn chế các sai sót có thể có khi thực hiện thủ công, giúp quản lý được thu nhập và thanh toán cho đại lý nhất quán và chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí và nguồn lực tham gia quản lý và tính thưởng cho đại lý bảo hiểm, rút ngắn thời gian tính thưởng và thanh toán cho đại lý bảo hiểm, tương thích và dễ dàng tích hợp với với các hệ thống trong hệ sinh thái bảo hiểm.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bae Seung Jun – Tổng giám đốc của Shinhan Life Việt Nam cho biết: “Shinhan Life Việt Nam rất vui khi cùng UNIT triển khai hệ thống quản lý kênh phân phối. Chúng tôi kỳ vọng rằng với bề dày chuyên môn và kinh nghiệm, UNIT sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho của dự án này. Thông qua việc chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý và tính thưởng cho các kênh phân phối một cách chuyên nghiệp và chính xác, Shinhan Life có thể xây dựng được đội ngũ chuyên nghiệp và vững mạnh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh và chinh phục được các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra”.

Ông Lê Hoàng Sơn chia sẻ: “UNIT rất vinh dự được hợp tác cùng Shinhan Life Việt Nam, một trong những công ty Bảo hiểm lớn và uy tín tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á để triển khai dự án Hệ thống quản lý kênh phân phối”.

Ông Lê Hoàng Sơn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ UNIT

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự chứng kiến của ban lãnh đạo và đại diện đội dự án của 2 bên

Về Shinhan Life Việt Nam

 

Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam có số vốn điều lệ ban đầu là 2.320 tỉ đồng, là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc. Chính thức hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2022, Shinhan Life cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính.