Sáng ngày 10/09/2022, Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số và tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình đã tạo cho sinh viên cơ hội gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Khoa, Lãnh đạo đầu ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Từ đó, có thể tìm hiểu rõ hơn về xu hướng chuyển đổi số, thị trường Công nghệ thông tin, nắm bắt cơ hội việc làm và định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

(Lãnh đạo UNIT cùng Phó Hiệu trưởng Trường Đại học HUTECH bắt tay ký kết hợp tác lâu dài)

Đại diện đoàn đại biểu UNIT, anh Nguyễn Minh Dũng (Giám đốc Nhân sự kiêm Giám đốc Trung tâm ITPS) cũng đã có mặt tại hội thảo để ký kết hợp tác lâu dài giữa HUTECH và UNIT. Sự hợp tác giữa Nhà trường và UNIT là một cơ hội giúp Doanh nghiệp có thêm những nguồn nhân lực đạt chuẩn và tốt nhất. Đồng thời, mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

(anh Nguyễn Minh Dũng giao lưu với các bạn sinh viên)

Trong buổi talkshow: Giao lưu sinh viên với IT Leader cùng chủ đề 2: “ Cơ hội lập nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin cho sinh viên không học ngành CNTT” thuộc khuôn khổ sự kiện. Tại đây, anh Dũng cũng đã có những lời chia sẻ vô cùng thiết thực gửi tới các bạn sinh viên về việc chuẩn bị các kỹ năng số phù hợp, giúp các bạn nắm rõ về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là những bạn có ý định chuyển ngành, học thêm về IT.

Ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Nếu các bạn cảm thấy đủ đam mê và muốn thử thách bản thân mình ở một vị trí mới thì đừng ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nắm lấy cơ hội vì lựa chọn ngành CNTT là một sự lựa chọn sáng suốt, cơ hội vẫn đang rộng mở chờ đón các bạn”, anh Dũng chia sẻ.

Hy vọng những chia sẻ của Đại diện UNIT có thể truyền tải, lan tỏa những thông điệp tích cực, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các bạn sinh viên thường gặp phải trong quá trình nghiên cứu, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.